trở về trang chủ

Tác dụng của nước yến sào

Tác dụng của nước yến sào

Tác dụng của nước yến sào
Chia sẻ

Nước yến sào có tác dụng gì?

nước yến sào đóng chai

nuoc yen sao dong chai

 

Theo báo Dân Trí, với giá yến sào hiện nay không dưới 45 triệu/kg thì việc đưa yến sào vào những lon nước yến đóng chai là không thể hoặc với một hàm lượng rất thấp.

Hiện tại, các cơ sở sản xuất nước yến đóng lon (đóng chai) sản xuất 2.000 lon nước yến ngân nhĩ thì thành phần yến sào chỉ có từ 50 – 100 gram yến sào thật (Theo báo Dân Trí).

Nhầm lẫn:

  • Do nhu cầu sử dụng nước yến đóng lon của người tiêu dùng tương đối cao, từ việc đi thăm bệnh, bổ sung dinh dưỡng cho người suy nhược, cho con trẻ uống và một điều người tiêu dùng thích nhất là sự tiện lợi và mát lạnh của lon nước yến trong mùa hè. Đó là một sự nhầm lẫn tai hại của người tiêu dùng khi cho rằng yến sào rất bổ dưỡng thì lon nước yến cũng sẽ rất bổ dưỡng. Sự thật là như thế nào?
  • Có bao nhiêu phần trăm yến sào thật trong lon nước yến?
  • Nói về nước yến đóng lon thì trên thị trường có hàng chục, hàng trăm cơ sở sản xuất với nhiều nhãn hiệu và mẫu mã na ná nhau. Một lon nước yến hiện tại khoảng 9.000 VNĐ/lon khoảng gần 200 ml
  • Giới sản xuất đồ uống nước giải khát cho biết, sản xuất nước yến đóng lon có quy trình tương tự các lon nước giải khát khác. Thậm chí, một số cơ sở không cần có dây chuyền sản xuất mà chỉ cần vài thau, chậu dùng để pha chế và đóng lon bằng thủ công, sau đó cho vào bao bì, nhãn mác thì bán trên thị trường.
  • Với giá yến sào trên thị trường không dưới 45 triệu/kg thì việc sản xuất 2.000 lon nước yến ngân nhĩ khoảng 200ml chỉ sử dụng từ 50 – 100gram yến sào thật thì chi phí 1 lon nước yến cũng đã gần 1.500 – 2.000 đ cho 1 lon sản phẩm.
  • Chất lợn cợn, độ sền sệt trong lon nước yến được sản xuất từ những thành phần mà có thể mua được ở chợ và do chính nhà sản xuất cố ý tạo nên để giống yến sào thật. Theo kỹ sư Bùi Văn Hải, phụ trách kỹ thuật công ty cổ phần thực phẩm Đồng Tâm, thì những chất đó có được do sử dụng chất tạo nhớt, tạo đặc công nghiệp mà có.

Uống nước yến đóng lon có tác dụng gì?

  • Câu trả lời là không hơn gì nước ngọt, không có chất dinh dưỡng nào của yến sào để bổ dưỡng. Nguồn tin từ Chi cục Quản lý Thị trường Tp. HCM thì thời gian qua có phát hiện một số cơ sở sản xuất nước đóng lon có mặt hàng nước yến đóng lon và phát hiện có sử dụng một số sản phẩm không đảm bảo chất lượng.
  • Riêng mặt hàng nước yến đóng lon ngân nhĩ thì cơ sở sản xuất khai báo là không có thành phần yến sào nào trong đó. Rất tiếc, đến nay các cơ quan chức năng về vệ sinh an toàn thực phẩm như Trung Tâm Y Tế dự phòng Tp.HCM hay Viện vệ sinh Y Tế công cộng đều chưa có những đợt kiểm tra để loại bỏ những cơ sở này.

Theo Long Giang (Dân Trí)

Về trang chủ

đi đến đầu trang